Các yếu tố tạo nên thành công cho tiệc gala dinner

Hiểu một cách đơn giản, Gala Dinner là một chương trình sự kiện kết hợp giữa du lịch hoặc tiệc liên hoan cuối năm với ăn tối. Hình thức này khá phổ biến trong thời gian gần đây tại các sự kiện gặp mặt, tri ân khách hàng, lễ kỷ niệm thành lập công ty, tiệc cuối năm... Để tổ chức tốt một Gala Dinner cần lưu ý một số yếu tố dưới đây:

galla

Địa điểm tổ chức:

Địa điểm tổ chức gala dinner là một trong những điều quan trọng. Thông thường, tổ chức gala dinner trong nhà tuy nhiên có một số công ty tổ chức gala dinner ngoài trời. Chính vì thể bạn cần khảo sát kĩ về địa điểm tổ chức  để lên các phương án cho phù hợp.

Nội dung chương trình:

Điều cốt lõi  để tổ chức gala dinner thành công là một chương trình phải thực sự chuyên nghiệp và phong phú. Nội dung cần phải náo nhiệt, các game show phải hướng tới khán giả cùng tham gia. Tuy nhiên, cũng cần phải kết hợp cho phù hợp để cho BTC còn có khoảng không phát biểu vì đây mới là mục đích chính của đêm gala dinner.

Âm thanh, ánh sáng:

Khâu dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng phải hoàn thành trước giờ bắt đầu ít nhất một tiếng. Thực hiện tốt khâu này sẽ giúp cho chương trình mở đầu suôn sẻ và diễn ra xuyên suốt. Đơn cử như việc sắp xếp các đèn follow cũng cần được tính toán để không ngăn cách tầm nhìn của MC về phía khán giả, hoặc nếu để đèn follow chiếu thẳng vào MC, khiến MC không thể nhìn rõ khán giả, dẫn đến khó nắm bắt tâm lí khán giả phía dưới để có những ứng biến linh hoạt. 

Thêm vào đó, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận làm chương trình. Các bộ phận nên được phân chia nhiệm vụ chuyên biệt, cụ thể và rõ ràng nhưng thống nhất với nhau

galla

MC dẫn chương trình

Muốn khán giả hòa mình vào cuộc chơi và cháy hết mình với chương trình, cần một MC có kĩ năng làm nóng sân khấu. Điều này đòi hỏi MC phải tìm hiểu trước về lĩnh vực chuyên môn của công ty đối tác, tầng lớp xã hội cũng như trình độ học vấn của khách hàng mà mình phục vụ, từ đó có phần giới thiệu mở đầu phù hợp, làm sao để đi sâu vào tâm lí con người họ, rút ngắn khoảng cách, giúp họ gỡ bỏ những lo lắng và gánh nặng trong công việc cũng như trong cuộc sống để tham gia tích cực các hoạt động của chương trình.

Ngoài ra, khi tổ chức chương trình gala dinner, không thể thiếu được kịch bản bám sát nội dung chương trình, list  công việc cần làm để nắm bắt tình trạng công việc, tránh thiếu sót cũng như phải có các phương án quản lý rủi ro để có thể giải quyết sự cố xảy ra một cách an toàn và nhanh chóng nhất!

Thiên Vương – đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp! Chúc các bạn có được những buổi tiệc Gala Dinner thành công tốt đẹp!


Tag: gala dinner