Những yếu tố làm nên thành công cho bữa tiệc cuối năm của công ty

Để tổ chức thành công một bữa tiệc cuối năm không phải việc quá khó khăn, chỉ cần bạn đảm bảo không sa vào lối mòn của những sự kiện tổng kết năm cũ với diễn văn dài dòng, trò chơi cũ rích… Bằng sự chuẩn bị chu đáo, khả năng sáng tạo trong nội dung chương trình và mức độ chuyên nghiệp khi tiến hành, bạn sẽ có một bữa tiệc thực sự ấn tượng.

múa 3d

Kế hoạch tổ chức

Bạn nên lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm từ sớm, tốt nhất là trước khoảng 2 tháng. Bản kế hoạch được lên càng chi tiết sẽ càng giúp bạn tổ chức sự kiện thuận lợi hơn từ việc chuẩn bị kinh phí, ý tưởng, lựa chọn địa điểm...

Địa điểm tổ chức phù hợp

Tiệc cuối năm đa phần được tổ chức ở những nhà hàng có quy mô và mức giá phù hợp với công ty. Tất nhiên, một địa điểm ngoài trời (khu du lịch, khu nghỉ dưỡng…) vẫn là nơi tuyệt vời nhất để tổ chức một bữa tất niên xôm tụ, mang tính chất giải trí và gắn kết (kiểu team-building).

Trường hợp tổ chức ở chính công ty, để tránh sự quen thuộc nhàm chán, khâu trang trí đóng vai trò quyết định. Tùy theo chủ đề bữa tiệc, bạn sẽ quyết định được hướng trang trí không gian bữa tiệc như thế nào.

Chủ đề cho bữa tiệc

Một bữa tiệc gồm các phần như báo cáo tổng kết năm cũ, trao thưởng cá nhân xuất sắc, ca nhạc, trò chơi… cứ đều đều diễn ra theo trình tự sẽ không có gì đặc sắc. Nhưng nếu bạn chọn cho tất cả những hoạt động đó một chủ đề thú vị để hướng tới, để tập trung thì chắc chắn hiệu ứng sẽ khác đi.

Chủ đề có thể được chọn dựa trên phong cách đặc trưng, sản phẩm đặc trưng mà công ty bạn cung cấp.

Nội dung chương trình

Trước khi lên danh sách nội dung chính trong bữa tiệc tất niên, bạn có thể thảo một bản điều tra nhỏ để thăm dò ý kiến nhân viên công ty về các hoạt động mà họ mong muốn sẽ diễn ra. Dựa vào đó, bạn sẽ chọn ra được những bài hát, dàn dựng những tiết mục thỏa mãn được số đông.

Các bài hát chế (đặt lại lời bài hát gốc, dựa trên tình hình thật của công ty), những màn hài kịch nho nhỏ, mini game dựa trên Format các gamshow truyền hình… thường có sức hấp dẫn hơn cả vì nó mang lại không khí vui vẻ và tiếng cười sảng khoái cho người tham gia…

ăn

Một vài điểm cần lưu ý khác:

- Bạn có thể cần lưu tâm tới cả lượng tiêu thụ đồ uống có cồn và đảm bảo đã lên kế hoạch vận chuyển hợp lý những nhân viên bị say xỉn (nếu có, như cử người đưa về nhà, thuê taxi…)

- Nếu không thể nghĩ ra các phần thưởng cụ thể trong các trò chơi, bạn có một lựa chọn đơn giản và an toàn là phiếu mua sắm.

- Chọn một người dẫn chương trình duyên dáng, lối ăn nói chừng mực và thu hút, tránh sự quá lố, kệch cỡm

- Bạn cũng nên lựa chọn các thiết bị âm thanh, ánh sáng đảm bảo chất lượng vì đây chính là phương tiện chuyển tải thông điệp, nội dung của buổi tiệc từ vị trí Host (chủ tiệc) tới các thành phần tham dự!

Chúc các bạn sẽ có một bữa tiệc tất niên thật vui vẻ và ý nghĩa. Khi cần đơn vị trợ giúp tổ chức sự kiện tiệc cuối năm thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Thiên Vương – nhà tổ chức sự kiện hàng đầu


Tag: tiệc cuối năm