Yêu cầu đối với MC dẫn tiệc tất niên

Một buổi tiệc tất niên cuối năm được tổ chức thành công hay không hầu như không thể thiếu vai trò và vị trí của người MC trên sân khấu. MC trên sân khấu sẽ hỗ trợ cho toàn bộ kịch bản, dẫn dắt mạch không khí vui vẻ, kết nối với tất cả khách mời, dẫn dắt trò chơi….

MC

Vậy vị trí MC dẫn tiệc cuối năm đòi hỏi những yêu cầu gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

MC đóng vai trò vô cùng quan trọng

Giọng nói:

Đây là yêu cầu đầu tiên và quan trọng bậc nhất. MC chính là người kết nối, dẫn dắt chương trình. Do đó, MC cần phải có giọng nói hay, truyền cảm, tròn vành rõ chữ. Có như vậy, mới chuyển tải được nội dung thông tin chính xác, thu hút người nghe.

Yếu tố ngoại hình:

Không chỉ yêu cầu giọng nói hay, MC cũng cần có ngoại hình ưa nhìn. Điều này sẽ dễ tạo thiện cảm hơn với người đối diện. Họ sẽ dễ bị cuốn hút và tập trung vào nội dung MC dẫn dắt hơn.

Nghệ thuật diễn cảm + Phong cách sân khấu:

Tức là khả năng diễn đạt cảm xúc theo vấn đề, tạo được cảm xúc cho khán giả. Ví dụ khi tổ chức một minigame trong chương trình tiệc tất niên, MC không thể chỉ có một câu "Hoàn toàn chính xác" hoặc "Đúng rồi" khi người dự thi trả lời đúng câu hỏi, mà cần phải có nhiều câu khác có nghĩa tương tự. Ngoài ra, MC cũng cần cái "duyên", ở đây không phải sự duyên dáng của một người đẹp, mà nó gần như là khả năng thiên phú của một người, được toát ra từ lời nói, nụ cười, ánh mắt.

mc

Có kiến thức sâu rộng:

MC có kiến thức, vốn từ phong phú sẽ ứng phó được những tình huống bất ngờ không có trong kịch bản, tránh được cảm giác nhàm chán cho khán giả. Khi nhận chương trình, một MC phải tìm hiểu thật kỹ về nội dung chương trình, nhân vật mình sẽ phỏng vấn, trò chuyện cũng như phải biết đối tượng khán giả để từ đó chuẩn bị tốt từ nội dung cho đến hình thức.

Cẩn thận, linh hoạt, đúng giờ, hòa đồng

Nói tóm lại, Nghe thì đơn giản, nhưng nói thế nào để ra tiền mới là điều quan trọng. Với một nghề mà kỹ năng chính là giao tiếp trước đám đông, và khả năng chính chỉ là nói thì việc nói ít hay nhiều, nói đúng và đủ điều cần nói là rất quan trọng.
Do đó, yêu cầu người có tính hoạt bát, tự tin trước công chúng, có kiến thức rộng, khôi hài, thanh lịch, duyên dáng, có uy tín với công chúng.

mc

Chương trình có thành công hay không, hơn một nửa là do tài năng của MC.

Thiên Vương cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc cuối năm trọn gói chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ lẻ như nhân sự, thiết bị…


Tag: MC dẫn tiệc tất niên